10 nhóm thực phẩm có nguy cơ cao

Theo Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT đã đưa ra 10 nhóm thực phẩm có nguy cơ cao cần quản lý chặt trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. 10 nhóm thực phẩm đó gồm:

  1. Thịt và các sản phẩm từ thịt;
  2. Sữa và các sản phẩm từ sữa;
  3. Trứng và các sản phẩm chế biến từ trứng;
  4. Thuỷ sản tươi sống và đã qua chế biến;
  5. Các loại kem, nước đá, nước khoáng thiên nhiên;
  6. Thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung, phụ gia thực phẩm;
  7. Thức ăn, đồ uống chế biến để ăn ngay;
  8. Thực phẩm đông lạnh;
  9. Sữa đậu nành và sản phẩm chế biến từ đậu nành;
  10. Các loại rau, củ, quả tươi sống ăn ngay.