Tư vấn an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể

  1. Định nghĩa

    Bếp ăn tập thể” là cơ sở bán quà bánh, hàng điểm tâm giải khát và ăn uống trong tập thể nội bộ cơ quan.

    an toan thuc pham bep an

  2. Vì sao Bếp ăn tập thể phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)?

    Đảm bảo dịch vụ ăn uống của mình phải đúng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, hạn chế các mối nguy hại từ ngoài vào trong thực phẩm, đảm bảo chất lượng phục vụ và sức khỏe cho khách đến ăn uống.
    Đối với căng tin trong bệnh viện và trường học thì an toàn thực phẩm là rất quan trọng, để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân đang trong giai đoạn chữa bệnh, học sinh đang trong quá trình học tập.

  3. Điều kiện An toàn thực phẩm của Bếp ăn tập thể:

    – Môi trường xung quanh sạch sẽ, không làm ô nhiễm môi trường vệ sinh thực phẩm
    – Bảo đảm đầy đủ các yêu cầu ATTP đối với cơ sở, trang thiết bị dụng cụ và duy trì lau rửa hằng ngày
    – Thực phẩm bày bán có nguồn gốc an toàn và đầy đủ nhãn mác. Tuyệt đối không bán thực phẩm, kinh doanh thực phẩm quá hạn, không có nguồn gốc rõ ràng và sử dụng phụ gia ngoài danh mục cho phép của BYT
    – Nhân viên phục vụ: khám sức khỏe, cấy phân định ký ít nhất mỗi năm 1 lần; có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức VSATTP và bảo đảm thực hành tốt về vệ sinh cá nhân.
    – Thực hiện kiểm thực 3 bước và chế độ lưu mẫu thực phẩm 24 giờ.

  4. Hồ sơ thủ tục xin chứng nhận an toàn thực phẩm đối với Bếp ăn tập thể

    – Xem Quy trình cấp chứng nhận an toàn thực phẩm bộ Y Tế

  5. Thời gian hiệu lực

    Giấy chứng nhận đủ điều kiện An toàn thực phẩm Bộ Y Tế” là: 03 năm.

Bạn cần quan tâm

Tham khảo: Tải về các biểu mẫu tại đây

Liên hệ ngay với FNC 0912 135 766 - 0914 813 566 - 0919 657 966 để được tư vấn dịch vụ hiệu quả nhất! Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.


Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng

81/24 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: (08) 3997 2134 - 3997 2138
Hotline: 0912 135 766
Email: lienhe@fnc.vn