An toàn thực phẩm do Bộ Nông Nghiệp quản lý

Theo nghị định 38/2012 Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn sẽ quản lý an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất, thu gom, giết mổ, sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh đối với ngũ cốc; thịt và các sản phẩm từ thịt; thủy sản và sản phẩm thủy sản; rau, củ, quả và sản phẩm rau, củ, quả; trứng và các sản phẩm từ trứng; sữa tươi nguyên liệu; mật ong và các sản phẩm từ mật ong; thực phẩm biến đổi gen; muối; gia vị; đường; chè; cà phê; cacao; hạt tiêu; điều và các nông sản thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

Theo đó Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn đã phân công quản lý theo Giấy phép kinh doanh do Sở Kế Hoạch và Đâu Tư cấp:

- Chi cục Thú Y: Cơ sở kinh doanh, sản suất các mặt hàng thịt gia cầm gia súc tươi sống, mật ong.
- Chi cục Bảo Vệ Thực Vật: các cơ sở sản xuất kinh doanh rau quả, chè các loại.
- Chị cục QLCL và BVNL Thủy Sản: quản lý các cơ sở kinh doanh sản xuất các nguyên liệu, sản phẩm thủy hải sản các loại.
- Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn: những cơ sở sản xuất kinh doanh nguyên liệu, sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của 2 chi cục nói trên trở lên sẽ xin cấp giấy tại Sở NN và PTNT.

Mẫu giấy chứng nhận an toàn thực phẩm nông nghiệp

Mẫu giấy chứng nhận an toàn thực phẩm nông nghiệp

Giấy phép kinh doanh do quận, huyện cấp thì việc cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm sẽ do quận, huyện đã cấp giấy phép kinh doanh đảm nhiệm.

Tham khảo:

Chúng tôi cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi