Tư vấn an toàn thực phẩm cửa hàng lương thực

  1. Định nghĩa

    Là cửa hàng buôn bán các loại gạo, lương thực, ngũ cốc với số lượng lớn như: vựa gạo…
    an toan thuc pham cua hang luong thuc

  2. Vì sao cửa hàng gạo, lương thực, ngũ cốc phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) ?

    Đảm bảo những vật dụng chứa đựng, kệ, cơ sở buôn bán phải đúng các tiêu chuẩn VSATTP, hạn chế các mối nguy hại từ ngoài vào trong thực phẩm, bảo đảm giữ được chất lượng của sản phẩm. Bên cạnh đó, thực phẩm có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho sức khỏe cho khách hàng đến mua.

  3. Điều kiện An toàn thực phẩm của cửa hàng gạo, lương thực, ngũ cốc

    – Mọi loại gạo, ngũ cốc bày bán phải có nguồn gốc an toàn.
    – Đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm về cơ sở, kho chứa, dụng cụ chứa đựng, phải có thiết bị chống chuột, bọ, gián.
    – Tuyệt đối không dùng các loại hoá chất để bảo quản gạo và ngũ cốc.
    – Không bán các loại gạo, ngũ cốc có dư lượng hoá chất bảo vệ thực vật, kim loại nặng, độc tố nấm mốc và gạo, ngũ cốc mốc, hư hỏng, có sạn.
    – Nhân viên bán hàng phải được khám sức khoẻ, cấy phân định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần, có Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức VSATTP và bảo đảm thực hành tốt vệ sinh cá nhân.

  4. Hồ sơ thủ tục xin chứng nhận an toàn thực phẩm cửa hàng lương thực

    – Xem Quy trình cấp chứng nhận an toàn thực phẩm bộ Nông nghiệp

  5. Thời gian hiệu lực

    – “Giấy phép an toàn thực phẩm cửa hàng lương thực Bộ Nông Nghiệp cấp” là: 03 năm.

Written by - Visit Website