Tư vấn an toàn thực phẩm cửa hàng rau quả

  1. Định nghĩa

    Cửa hàng rau quả” là cơ sở bán các loại rau, củ, quả…
    an toan thuc pham rau qua

  2. Vì sao cửa hàng rau quả phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)

    Đảm bảo những vật dụng chứa đựng, kệ, cơ sở buôn bán phải đúng các tiêu chuẩn VSATTP, hạn chế các mối nguy hại từ ngoài vào trong thực phẩm, bảo đảm giữ được chất lượng của sản phẩm. Bên cạnh đó, thực phẩm có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho sức khỏe cho khách hàng đến mua.

  3. Điều kiện An toàn thực phẩm của cửa hàng rau quả:

    – Rau quả bày bán phải có nguồn gốc an toàn.
    – Nơi bán hàng, kho chứa, phương tiện bán hàng, phương tiện vận chuyển, phương tiện bảo quản phải bảo đảm yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.
    – Tuyệt đối không được phun, ngâm, tẩm các hoá chất để bảo quản rau quả. Không được bày bán rau quả úa, nát, ô nhiễm và rau quả bảo quản bằng hoá chất độc hại.
    – Nhân viên bán hàng phải được khám sức khoẻ, cấy phân định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần, có Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức VSATTP và bảo đảm thực hành tốt vệ sinh cá nhân.
    – Không được bày bán lẫn lộn giữa “rau quả sạch” và “rau quả không sạch“.

  4. Hồ sơ thủ tục xin chứng nhận an toàn thực phẩm cửa hàng rau quả

    - Xem Quy trình cấp chứng nhận an toàn thực phẩm bộ Nông nghiệp

  5. Thời gian hiệu lực

    Giấy phép an toàn thực phẩm cửa hàng rau quả Bộ Nông Nghiệp cấplà: 03 năm.

Written by - Visit Website

Bạn cần quan tâm