Tư vấn an toàn thực phẩm cửa hàng thịt

  1. Định nghĩa

    Cửa hàng thịt” là cơ sở bán, kinh doanh thực phẩm các loại thịt tươi sống: thịt heo, thịt gà, thịt bò…
    an toan thuc pham thit

  2. Vì sao cửa hàng thịt phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)

    Đảm bảo những vật dụng chứa đựng, kệ, dụng cụ giết mổ, cơ sở buôn bán phải đúng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế các mối nguy hại từ ngoài vào trong thực phẩm, bảo đảm giữ được chất lượng của sản phẩm. Bên cạnh đó, sản phẩm có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho sức khỏe cho khách hàng đến mua.

  3. Điều kiện An toàn thực phẩm của cửa hàng thịt:

    – Các loại thịt được bày bán phải có nguồn gốc an toàn và chứng nhận kiểm dịch của thú y.
    – Thịt phải được bày bán trên bàn cao cách mặt đất ít nhất 60 cm và có thiết bị chống ruồi, nhặng và các loại côn trùng, động vật gây hại khác.
    – Không được bày bán thịt bị bệnh, thịt ôi và thịt ô nhiễm.
    – Tuyệt đối không sử dụng các chất bảo quản độc hại để bảo quản thịt.
    – Nhân viên bán hàng phải được khám sức khỏe, cấy phân định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần, có Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức VSATTP và bảo đảm thực hành tốt vệ sinh cá nhân.

  4. Hồ sơ thủ tục xin chứng nhận an toàn thực phẩm cửa hàng thịt

    – Xem quy trình xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm Bộ Nông Nghiệp

  5. Thời gian hiệu lực

    – “Giấy phép An toàn thực phẩm Bộ Nông Nghiệp“là: 03 năm.

Tham khảo: Tải về các biểu mẫu tại đây

Liên hệ ngay với FNC 0912 135 766 - 0914 813 566 - 0919 657 966 để được tư vấn dịch vụ hiệu quả nhất! Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.


Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng

81/24 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: (08) 3997 2134 - 3997 2138
Hotline: 0912 135 766
Email: lienhe@fnc.vn