Tư vấn an toàn thực phẩm cửa hàng thuỷ sản

  1. Định nghĩa

    Cửa hàng thủy sản là cơ sở bán các loại hải sản tươi sống bao gồm: tôm, cua, mực, cá, hải sâm, bào ngư, các loại ốc…
    an toan thuc pham thuy san

  2. Vì sao cửa hàng thủy hải sản phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)

    Đảm bảo những vật dụng chứa đựng, kệ, cơ sở buôn bán phải đúng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế các mối nguy hại từ ngoài vào trong thực phẩm, bảo đảm giữ được chất lượng của sản phẩm. Bên cạnh đó, thực phẩm có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho sức khỏe cho khách hàng đến mua.

  3. Điều kiện An toàn thực phẩm của cửa hàng thủy sản:

    – Phải bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm về cơ sở, thiết bị dụng cụ, thiết bị chứa đựng bảo quản thủy sản theo quy định.
    – Thủy sản bày bán phải có nguồn gốc an toàn. Không được bày bán các loại thủy sản bị bệnh, ô nhiễm và ươn thối.
    – Tuyệt đối không được dùng các loại hoá chất độc hại để bảo quản thủy sản (hàn the, phân urê…).
    – Nhân viên bán hàng phải được khám sức khoẻ, cấy phân định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần, có Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức VSATTP và bảo đảm thực hành tốt vệ sinh cá nhân.
    – Nước sử dụng để rửa, bảo quản thủy sản phải sạch.

  4. Hồ sơ thủ tục xin chứng nhận an toàn thực phẩm cửa hàng thủy sản

    – Xem quy trình xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm

  5. Thời gian hiệu lực

    – “Giấy phép an toàn thực phẩm cửa hàng thuỷ sản Bộ Nông Nghiệp“là: 03 năm.

Tham khảo: Tải về các biểu mẫu tại đây

Liên hệ ngay với FNC 0912 135 766 - 0914 813 566 - 0919 657 966 để được tư vấn dịch vụ hiệu quả nhất! Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.


Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng

81/24 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: (08) 3997 2134 - 3997 2138
Hotline: 0912 135 766
Email: lienhe@fnc.vn