Dịch vụ tư vấn giấy phép cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm quán ăn

  1. Định nghĩa

    Quán ăn” là các cơ sở ăn uống nhỏ, thường chỉ có một vài nhân viên phục vụ, có tính bán cơ động, thường được bố trí dọc đường, trên hè phố, những nơi công cộng.

    Ví dụ: các quán cơm bình dân, các quán ăn tại trước các trường đại học…, các quán hủ tiếu, quán ăn bán thức ăn sáng…

    an toan thuc pham quan an

  2. Vì sao quán ăn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)

    Đảm bảo dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm của mình phải đúng các tiêu chuẩn ATTP, hạn chế các mối nguy hại từ ngoài vào trong thực phẩm, đảm bảo chất lượng phục vụ và sức khỏe cho thực khách đến ăn uống.

  3. Điều kiện vệ sinh An toàn thực phẩm của quán ăn:

    – Có đủ nước sạch để chế biến và rửa dụng cụ, bát đũa.
    – Hệ thống xử lý chất thải hợp vệ sinh.
    – Nguyên liệu thực phẩm phải có nguồn gốc an toàn và không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục cho phép của BYT
    – Nơi chế biến, bày bán thực phẩm: cao hơn mặt đất ít nhất 60 cm.
    – Thức ăn phải được che đậy tránh côn trùng, bụi, mưa, gió.
    – Nhân viên phục vụ: khám sức khỏe, cấy phân định ký ít nhất mỗi năm 1 lần; có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức VSATTP và bảo đảm thực hành tốt về vệ sinh cá nhân.

  4. Hồ sơ xin cấp giấy phép cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với quán ăn

    – Xem Quy trình cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bộ Y Tế

  5. Thời gian hiệu lực

    – “Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm Bộ Y Tế” là: 03 năm.

Để liên hệ dịch vụ tư vấn giấy phép cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm quán ăn của FNC, xin liên lạc theo thông tin bên dưới:

Tham khảo: Tải về các biểu mẫu tại đây

Liên hệ ngay với FNC 0912 135 766 - 0914 813 566 để được tư vấn dịch vụ hiệu quả nhất! Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.


Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng

Lầu 9, tòa nhà 68 Nguyễn Huệ, Quận 1,TPHCM
Điện thoại: (08) 6263 7849
Hotline: 0912 135 766
Email: lienhe@fnc.vn