Tư vấn an toàn thực phẩm siêu thị

  1. Định nghĩa

    Siêu thị” là các cửa hàng rất lớn, bán thực phẩm và hàng hóa đủ loại.
    Ví dụ: hệ thống các siêu thị lớn trên toàn quốc như: Coopmart, Big C, Metro, Maximaxx… và một số hệ thống siêu thị nhỏ như: Coop food, Shop and go…
    an toan thuc pham sieu thi

  2. Vì sao siêu thị phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)

    Phải đảm bảo những khu vực bày bán sản phẩm phải đúng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế các mối nguy hại từ ngoài vào trong thực phẩm hoặc sản phẩm, giữ được chất lượng của sản phẩm hoặc thực phẩm bên trong. Bên cạnh đó, sản phẩm hoặc thực phẩm bày bán có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho sức khỏe cho khách hàng đến mua.

  3. Điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong các siêu thị

    – Tất cả hàng thực phẩm bày bán trong siêu thị phải có nguồn gốc an toàn.
    – Tất cả hàng thực phẩm bày bán trong siêu thị phải có nhãn mác theo quy định. Không được bày bán hàng thực phẩm giả, quá hạn sử dụng, kém chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và hàng thực phẩm ô nhiễm hư hỏng biến chất.
    – Phải bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm về cơ sở, thiết bị dụng cụ có liên quan đến chế biến và kinh doanh thực phẩm trong siêu thị.
    – Nhân viên làm dịch vụ thực phẩm trong siêu thị phải được khám sức khoẻ, cấy phân định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần, có Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức VSATTP và bảo đảm thực hành tốt vệ sinh cá nhân.
    – Tuyệt đối không sử dụng các chất phụ gia, chất bảo quản ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế.
    – Phải có đủ thiết bị bảo quản và thực hiện đúng chế độ bảo quản thực phẩm.
    – Phải có đủ nhà vệ sinh, bồn rửa tay cho khách.
    – Quy hoạch, sắp xếp bố trí trong siêu thị phải theo nguyên tắc ngành, hàng và cách biệt giữa khu vực thực phẩm và phi thực phẩm, khu chế biến thực phẩm và khu bày bán thực phẩm, khu vực thực phẩm chín và thực phẩm sống, khu dịch vụ ăn uống và các khu vực khác.
    – Khu dịch vụ ăn uống phải bảo đảm các điều kiện vệ sinh theo quy định tại Điều 4 của Quy định này.
    – Phải có đủ nước sạch sử dụng trong siêu thị.

  4. Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận An toàn thực phẩm của dịch vụ ăn uống trong siêu thị:

    - Xem Quy trình xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm bộ Công Thương

  5. Thời gian hiệu lực

    – “Giấy phép An toàn thực phẩm siêu thị Bộ Công Thương” là: 03 năm.

Tham khảo: Tải về các biểu mẫu tại đây

Liên hệ ngay với FNC 0912 135 766 - 0914 813 566 - 0919 657 966 để được tư vấn dịch vụ hiệu quả nhất! Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.


Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng

81/24 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: (08) 3997 2134 - 3997 2138
Hotline: 0912 135 766
Email: lienhe@fnc.vn