Tư vấn an toàn thực phẩm tạp hoá

  1. Định nghĩa

    Cửa hàng bán tạp hóa” là cơ sở bán những nhiều chủng loại thực phẩm khác nhau: bánh, kẹo, tương cà, mắm, muối, đường, gia vị…
    an toan thuc pham cua hang tap hoa

  2. Vì sao cửa hàng bán tạp hóa phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)?

    Đảm bảo những vật dụng chứa đựng, kệ chứa đựng, cơ sở buôn bán phải đúng các tiêu chuẩn VSATTP, hạn chế các mối nguy hại từ ngoài vào trong sản phẩm, bảo đảm giữ được chất lượng của sản phẩm. Bên cạnh đó, sản phẩm có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho sức khỏe cho khách hàng đến mua.

  3. Điều kiện An toàn thực phẩm của cửa hàng tạp hoá

    – Các sản phẩm bày bán có đầy đủ nhãn mác theo quy định, rõ nguồn gốc và còn hạn sử dụng.
    – Phải có giá, tủ, kệ, kê xếp thực phẩm thông thoáng, chống được bụi, mưa, nắng, gió, côn trùng và động vật gây hại.
    – Phải kiểm tra thường xuyên về nhãn mác, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của thực phẩm được bày bán trong cửa hàng, kịp thời loại bỏ các thực phẩm quá hạn, biến chất hư hỏng.
    – Nhân viên bán hàng phải được khám sức khoẻ, cấy phân định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần, có Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và có thực hành tốt vệ sinh cá nhân.
    – Phải có thiết bị bảo quản chuyên dụng phù hợp với các loại thực phẩm khác nhau.
    – Tuyệt đối không dùng các phụ gia, chất bảo quản ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế.

  4. Hồ sơ thủ tục xin chứng nhận an toàn thực phẩm cửa hàng tạp hóa

    - Xem Quy trình xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm bộ Công Thương

  5. Thời gian hiệu lực

    Giấy phép an toàn thực phẩm tạp hoá Bộ Công Thương là: 03 năm.

Tham khảo: Tải về các biểu mẫu tại đây

Liên hệ ngay với FNC 0912 135 766 - 0914 813 566 - 0919 657 966 để được tư vấn dịch vụ hiệu quả nhất! Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.


Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng

81/24 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: (08) 3997 2134 - 3997 2138
Hotline: 0912 135 766
Email: lienhe@fnc.vn