Tư vấn an toàn thực phẩm trong hội chợ

  1. Định nghĩa

    Hội chợ” là nơi tổ chức trưng bày, giới thiệu, thi, đánh giá chất lượng hàng hóa.
    Ví dụ: Các hội chợ thường tổ chức ở Việt Nam: hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao, hội chợ hàng Thái Lan, hội chợ Xuân, hội chợ thực phẩm…
    an toan thuc pham hoi cho

  2. Vì sao hội chợ phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)?

    Phải đảm bảo những khu vực bày bán sản phẩm phải đúng các tiêu chuẩn VSATTP, hạn chế các mối nguy hại từ ngoài vào trong thực phẩm hoặc sản phẩm, giữ được chất lượng của sản phẩm hoặc thực phẩm bên trong. Bên cạnh đó, sản phẩm hoặc thực phẩm bày bán có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho sức khỏe cho khách hàng đến mua.

  3. Điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống trong hội chợ:

    – Hàng hóa là thực phẩm muốn đem trưng bày trong Hội chợ phải là các hàng hóa thực phẩm đã được công bố tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
    – Cần bố trí, sắp xếp giữa các khu vực trong hội chợ tách biệt nhau: khu dịch vụ ăn uống, khu trưng bày sản phẩm, khu vệ sinh, khu thu gom rác…
    – Phải bảo đảm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm về cơ sở, thiết bị dụng cụ trưng bày và phương tiện bảo quản thực phẩm.
    – Khu dịch vụ ăn uống phải bảo đảm các điều kiện vệ sinh theo quy định tại Điều 4 của Quy định này.
    – Tuyệt đối không được trưng bày và bán các hàng thực phẩm giả, kém chất lượng, quá hạn sử dụng, hư hỏng biến chất, ô nhiễm, không có nhãn mác đầy đủ, không có xuất xứ nguồn gốc.
    – Có dịch vụ thu gom xử lý rác thải thường xuyên, bảo đảm khu trưng bày và khu dịch vụ ăn uống luôn luôn sạch sẽ.
    – Bảo đảm đủ số lượng nhà vệ sinh, bồn rửa tay cho khách và thường xuyên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.
    – Có hệ thống thu gom, xử lý nước thải bảo đảm yêu cầu vệ sinh, tránh gây ô nhiễm môi trường và ô nhiễm thực phẩm.
    – Có đủ nước sạch sử dụng trong Hội chợ.
    – Ban tổ chức Hội chợ phải thành lập 1 tổ kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm, có đủ khả năng đánh giá chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và duy trì các hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong Hội chợ.

  4. Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm trong hội chợ

    - Xem Quy trình xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm bộ Công Thương

  5. Thời gian hiệu lực

    - “Giấy phép An toàn thực phẩm trong hội chợ Bộ Công Thương cấp” là: 03 năm.

Tham khảo: Tải về các biểu mẫu tại đây

Liên hệ ngay với FNC 0912 135 766 - 0914 813 566 - 0919 657 966 để được tư vấn dịch vụ hiệu quả nhất! Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.


Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng

81/24 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: (08) 3997 2134 - 3997 2138
Hotline: 0912 135 766
Email: lienhe@fnc.vn