Ban quản lý An Toàn Thực Phẩm hoạt động như thế nào?

Hiện nay tình trạng “thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm có chứa hóa chất,…” đang rất phổ biến và đang là mối nguy hại rất lớn đối với sức khỏe và cuộc sống hiện nay.

Trước đó theo Nghị định 38/2012/ NĐ – CP, trách nhiệm quản lý về an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất đến khâu tiêu dùng được phân công về cho 3 Bộ: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương và Bộ Y tế. Tuy nhiên việc 3 Bộ cùng chịu trách nhiệm sẽ gây ra nhiều bất cập và khó khăn cho việc quản lý, ngăn chặn thực phẩm bẩn lan tràn ra ngoài thị trường. Để tránh tình trạng trên, Thủ tướng chính phủ đã ban hành Quyết định 2349/QĐ-TTg thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, quy trách nhiệm quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trong địa bàn thành phố về 1 mối. Ban Quản lý An toàn thực phẩm được lập trên cơ sở tổ chức lại Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế và một số bộ phận trực thuộc phòng, chi cục thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Sở Công Thương. Ban Quản lý là cơ quan thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, có chức năng giúp Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức thực thi pháp luật về an toàn, vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố. Bắt đầu từ ngày 11/03/2017 Ban Quản lý chính thức ra mắt và đi vào hoạt động.

ban-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-1488773361

Quy chế hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm

Năm 2017, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh sẽ tập trung hoạt động vào 2 nhiệm vụ chính:

Cương quyết chống thực phẩm bẩn bằng cách thiết lập và tăng cường hiệu quả của hệ thống thanh tra, hệ thống kiểm nghiệm hàng rào kỹ thuật cũng như quyết tâm và nỗ lực chống thực phẩm bẩn trên toàn thành phố.

Xây dựng hệ thống thực phẩm sạch bằng cách tiếp tục nâng cao hiệu quả các chuỗi thực phẩm an toàn, đề án truy xuất nguồn gốc thực phẩm, không chỉ là thịt lợn, rau củ mà còn nhiều mặt hàng khác, cũng như phát triển những mô hình an toàn về kinh doanh thực phẩm

Đồng thời, tăng cường cải cách hành chính trong việc cấp phép để không gây phiền hà cho người dân, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp; tăng cường công tác truyền thông để nâng cao ý thức về ATTP cho mỗi người dân. Mục tiêu của Ban quản lý ATTP là làm sao để người dân thành phố cảm thấy an toàn và an tâm khi sử dụng thực phẩm
Mọi thắc mắc của quý doanh nghiệp liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm, ban quản lý an toàn thực phẩm. Đừng ngài ngừng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất:

Mr Mạnh: 0909 898 763 - info@ifoodvietnam.com, Mr Hoan: 0988 305 008 - Email:info@ifoodvietnam.com, Mr An: 0915 770 056 - ando@ifoodvietnam.com hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - lienhe@ifoodvietnam.com

Chúng tôi cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi