Chứng nhận ATTP cơ sở sản xuất sữa bắp

Thực phẩm bẩn đang là vấn đề nhức nhối hiện nay.Đặc biệt đối với những sản phẩm sữa bắp không đảm bảo vệ sinh, pha hóa chất đang được bán rất nhiều trên thị trường gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì vậy, các cơ quan ban ngành đang vào cuộc quyết liệt và xử phạt rất nghiêm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm không rõ nguồn gốc. Do đó việc xin giấy phép An toàn thực phẩm cho các sơ sở kinh doanh, buôn bán là rất cần thiết và bắt buộc theo quy định của phát luật.

Để doanh nghiệp không gặp khó khăn trong việc xin giấy phép ATTP, IFOOD hỗ trợ tư vấn khách hàng về thủ tục cũng như hướng dẫn doanh nghiệp sắp xếp cơ sở phù hợp quy định nhà nước.

Quy trình tư vấn IFOOD

  • Tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của khách hàng: Giấy phép kinh doanh, nghành nghề, địa điểm, nhân sự, cơ sở vật chất…
  • Tư vấn miễn phí và toàn diện các vấn đề pháp lý, các điều kiện đảm bào An toàn thực phẩm và quy trình xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.
  • Khảo sát cơ sở, tư vấn và cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thống gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…
  • Cung cấp và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện cácthủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khoẻ nhân viên…
  • Sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức ATTPvà cấp chứng chỉ và Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe(khi doanh nghiệp chưa có)
  • Xây dựng và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTPtại cơ quan quản lý, đóng phítại cơ quan quản lý
  • Tiếp đoànthẩm định cơ sở cùng người quản lý ATTP của Công ty.
  • Ra giấy và nhận giấy chứng nhận ATTPgửi cho khách hàng.

Căn cứ

Ngày 01-07-2011 Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 chính thức có hiệu lực. Để hướng dẫn thực hiện luật An toàn thực phẩm Chính phủ ban hành Nghị định số 38/2012/NĐ-CP. Theo đó các đơn vị là cá nhân, tổ chức, công ty sản xuất, kinh doanh lĩnh vực thực phẩm bắt buộc phải xin Giấy phép chứng nhận cơ sở đủ điều kiện Vệ sinh an toàn thực phẩm. Sở công thương quản lý và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất sữa bắp

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực 03 năm. Việc xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở là việc cần làm đầu tiên và bắt buộc đối với cơ sở sản xuất thực phẩm.

Hồ sơ

  1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
  2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (giấy phép kinh doanh) có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của chủ cơ sở)
  3. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở
  4. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng khu vực xung quanh
  5. Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản, phân phối)
  6. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
  7. Giấy xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
  8. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

Doanh nghiệp cung cấp

  1. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc sản xuất chế biến thực phẩm(sao y 02 bản)
  2. Về con người: Thẻ tập huấn và thẻ khám sức khỏe của chủ doanh nghiệp, quản lý và nhân viên. Nếu chưa có thẻ hoặc hết hạn IFOOD sẽ tổ chức lớp tập huấn và cấp thẻ.
  3. Về nguyên liệu: giấy tờ nguồn gốc nguyên liệu, kiểm nghiệm sản phẩm
  4. Hóa đơn điện, nước

Thời gian

  • Từ 01- 05 ngày IFOOD tiếp nhận thông tin, tư vấn về điều kiện cơ sở…, soạn hồ sơ gửi doanh nghiệp ký, nộp cơ quan chức năng và đóng toàn bộ chi phí nhà nước.
  • Sau 10 -15 ngàyđoàn thẩm định xuống thẩm định tại cơ sở và có biên bản đạt (FOSI tiếp đoàn cùng doanh nghiệp)
  • Từ 10 – 15 ngày saunhận giấy chứng nhận gốc

Các điều cần lưu ý

Nếu cơ sở đã đi vào hoạt động mà không tiến hành xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì mức phạt từ cảnh cáo đến đóng cửa và phạt hành chính lên đến 200 triệu (mức phạt quy định chi tiết trong Nghị định 178/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt hành chính vi phạm an toàn thực phẩm) của Chính phủ.

  • Cơ sở sản xuất theo chuẩn:

+ Bố trí theo nguyên tắc 1 chiều ( đi từ nguyên liệu -> thành phẩm- xuất bán không được đi ngược lại )

+ Khu vực sản xuất phải tách biệt khu vực sinh hoat gia đình

+ Phòng nguyên liệu

+ Phòng bao bì

+ Phòng đóng gói

+ Phòng thành phẩm

+ Nền lát gặch men

Mọi thắc mắc về quy trình thủ tục hay khó khăn trong phát sinh trong quá trình xin giấy phép Chứng nhận ATTP cơ sở sản xuất sữa bắp , hãy gọi ngay cho chúng tôi :

Mr Hoan: 0988 305 008, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 hoặc Mr Phát: 0976 258 763
 để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất.

Chúng tôi cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi