Chứng nhận ATTP cơ sở sản xuất sữa đậu nành

Sữa đậu nành là một thức uống được ưa chuộng với nhiều đơn vị sản xuất mặt hàng này. Chính vì nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng, các thương hiệu sữa đậu nành được các nhà sản xuất đưa ra nhiều mặt hàng, mẫu mã khác nhau. Việc đưa sản phẩm ra thì trường, trước tiên thì cơ sở sản xuất phải đáp ứng được yêu cầu về Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm cho cơ sở sản xuất. Để xây dựng được cơ sở sản xuất đáp ứng được yêu cầu quy trình một chiều, khép kín, đảm bảo an toàn và nâng cao chất lượng sản phẩm thì cơ sở phải đăng ký xin cấp Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm cho việc sản xuất sữa đậu nành.

sua-dau-nanh

Căn cứ vào :

Luật An Toàn Thành Phực Phẩm số 55/2010

Thông tư 15/2012/TT – BYT

Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-CT

Điều kiện cấp giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất sữa đậu nành

Cơ sở phải đáp ứng được các điều kiện quy định tại Thông tư số 15/2012/TT-BYT- Quy định về điều kiện chung đảm bảo an toàn thực phẩm đới với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ban hành ngày 12 tháng 09 năm 2012.

Hồ sơ xin cấp giấy :

  1. Đơn đề nghị cấp giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
  2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (giấy phép kinh doanh) có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của chủ cơ sở)
  3. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở.
  4. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng khu vực xung quanh.
  5. Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản, phân phối)
  6. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
  7. Giấy xác nhận kiến thức An Toàn Thực Phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  8. Giấy xác nhận đủ sức khỏe chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Khó khăn của doanh nghiệp :

Gặp vướng mắc trong các thủ tục, giấy tờ để hoàn thiện và nộp hồ sơ.

Sắp xếp cơ sở chưa phù hợp, chưa đáp ứng được các yêu cầu của quy định nhà nước trong đảm bảo an toàn thực phẩm.

Khi tiếp đoàn thẩm định bị đánh giá không đạt về điều kiện cơ sở thì phải sửa chữa lại dẫn đến phát sinh chi phí sửa chữa và mất nhiều thời gian.

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp :

Giấy đăng ký kinh doanh có ghi ngành nghề chế biến, sản xuất thực phẩm phù hợp (sao y 02 bản)

Thẻ tập huấn và khám sức khỏe của chủ doanh nghiệp, quản lý và nhân viên. Nếu chưa có hoặc hết hạn FOSI sẽ đăng ký lớp thi và hướng dẫn câu hỏi.

Thời gian có giấy chứng nhận.

Từ 30-45 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ (nhiều trường hợp có thể sớm hơn)

Với kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao trong lĩnh vực thực phẩm, hướng dẫn tận tình trong việc sắp xếp cơ sở và đưa ra các phương án tối ưu để giúp doanh nghiệp gỡ rối trong việc xin giấy chứng nhận ATTP.

Mọi thắc mắc về quy trình thủ tục hay khó khăn trong phát sinh trong quá trình xin giấy phép công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa đậu nành, hãy gọi ngay cho chúng tôi :

Mr Hoan: 0988 305 008, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 hoặc Mr Phát: 0976 258 763
để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất.

Chúng tôi cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi