Chương trình tư vấn đào tạo an toàn thực phẩm ngành dịch vụ ăn uống

Giới thiệu về chương trình

Hiện nay xu hướng kinh doanh dịch vụ ăn uống đang phát triển mạnh mẽ nhưng gặp không ít vấn đề khó khăn và thử thách liên quan tới an toàn thực phẩm.

Ngày 17-6-2010, Quốc hội ban hành Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12: Quy định về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm an toàn thực phẩm. Ngày 25/04/2012 Nghị định 38 của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm và phân công quản lý ATTP cho ba bộ: Bộ Y Tế, Bộ Công Thương, Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn. Tiếp đó là các thông tư hướng dẫn của ba bộ lần lượt dược ban hành và thực thi. Tuy nhiên hầu hết các cơ sở đang kinh doanh và sản xuất thực phẩm đều lúng túng khi thực hiện đặc biệt đối với ngành dịch vụ ăn uống.

Tu van an toan thuc pham dich vu an uong

Với mong muốn được cùng các cơ sở giải quyết những vấn đề tồn đọng đó. Trung tâm nghiên cứu thực phẩm và dinh dưỡng (FNC) xây dựng chương trình “Tư vấn và đào tạo an toàn thực phẩm cho dịch vụ ăn uống“. Là một trong những chương trình trọng tâm của Trung tâm chương trình này được thực hiện thường xuyên, chiêu sinh liên tục và thường được tổ chức vào các ngày cuối tuần phù hợp cho các học viên. Thời lượng các khoá học ngắn, nội dung chắt lọc, ngắn gọn, súc tích. Phương pháp đào tạo kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, chú trọng kỹ năng thực hành cho học viên.

Đối tượng tham gia chương trình

Chủ doanh nghiệp, quản lý, nhân viên và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần giấy chứng nhận đã tập huấn kiến thức về Vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc tập huấn hàng năm theo quy định tại quyết định số 43/2005/QĐ-BYT ngày 20/12/2005:

 • Bếp ăn tập thể
 • Căn tin: tại các trường học, bệnh viện
 • Quán ăn
 • Khách sạn
 • Khu resort
 • Cửa hàng tạp hoá thực phẩm
 • Nhà hàng ăn
 • Nhà hàng phục vụ tiệc cưới
 • Hàng rong
 • Quán ăn vỉ hè

Mục đích của chương trình

Trung tâm nghiên cứu thực phẩm và dinh dưỡng FNC tiến hành triển khai chương trình “Tư vấn đào tạo an toàn thực phẩm ngành dịch vụ ăn uống ” với mục đích góp sức nhỏ của mình đồng hành để giúp đỡ khách hàng quản lý, nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống thông qua việc tiếp cận và thực hiện một số quy trình, chương trình đào tạo, các vấn đề liên quan mà một cơ sở, đơn vị kinh doanh, sản xuất và chế biến thực phẩm cần phải có.

Lợi ích IFOOD đem đến cho khách hàng khi tham gia chương trình này

Tuỳ thuộc vào khoá đào tạo, dịch vụ mà bạn lựa chọn IFOOD sẽ mang lại cho bạn một số lợi ích sau:

Đối với nhân viên cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống:

 • Làm chủ và thực hành thành thạo các nguyên tắc VSATP trong việc lựa chọn nguyên liệu, bảo quản, sơ chế, chế biến thực phẩm.
 • Quản lý chặt chẽ vệ sinh cá nhân
 • Thực hành tốt nguyên tắc bố trí trang thiết bị, cơ sở

Đối với nhà quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống:

- Thành thạo quản lý VSATTP của cơ sở bao gồm: nguyên liệu, con người, cơ sở vật chất, quy trình chế biến, nguyên nhân ngộ độc thực phẩm, cách phòng ngừa và xử lý ngộ độc thực phẩm
- Có được khả năng tự lập thủ tục hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm
- Áp dụng hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng HACCP cho cơ sở
- Các lợi ích khác là: Thực hiện được cách thức lưu mẫu phục vụ thanh tra, kiểm tra chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm

IFOOD


Liên hệ ngay với IFOOD: Mr Mạnh: 0909 898 763 - info@fosi.vn, Mr Hoan: 0988 305 008 - hoantran@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - lienhe@fosi.vn để được tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ TRỌN GÓI – UY TÍN – HẬU MÃI – CHI PHÍ HỢP LÝ NHẤT.