Đào tạo xin cấp phép an toàn thực phẩm doanh nghiệp

Thủ tục hành chính không chỉ nổi tiếng là rắc rối ở trong nước mà nước ngoài cũng vậy. Các quy định thay đổi nhanh chóng, mỗi cơ quan quản lý và mỗi cơ sở lại có những đặc thù riêng. Bạn không nên tốn quá nhiều thời gian vào việc đọc hết các quy định đó và hệ thống hóa chúng lại, trừ khi bạn muốn mở văn phòng tư vấn về lĩnh vực này. FNC hỗ trợ tối đa cho bạn nhằm trong việc xin cấp phép ATTP cho cơ sở của mình qua các khóa đào tạo chuyên biệt cho mục đích này.

  1. Các bước tiến hành xin cấp giấp phép ATTP cho các cơ sở thuộc diện quản lý của Bộ Y Tế

    Đối tượng tham gia: Cửa hàng bán thực phẩm chín, Nhà hàng, khách sạn, cơ sở chế biến thức ăn sẵn, cửa hàng ăn, Căng tin, Bếp ăn tập thể, khu du lịch, kinh doanh Nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai. Bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc phạm vi ngành y tế, Cơ sở sản xuất (kinh doanh) thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.

  2. Các bước tiến hành xin cấp phép ATTP cho các cơ sở thuộc diện quản lý của Bộ Công Thương

    Đối tượng tham gia: Siêu thị, lễ hội, chợ, hội chợ, bánh kẹo, tạp hoá, rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế phẩm tinh bột, bánh, mứt, kẹo, bao bì chứa đựng, bao bì chứa dựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương.

  3. Các bước tiến hành xin cấp phép ATTP cho các cơ sở thuộc diện quản lý của Bộ Nông Nghiệp

    Đối tượng tham gia: Ngũ cốc; thịt và các sản phẩm từ thịt; thủy sản và sản phẩm thủy sản; rau, củ, quả và sản phẩm rau, củ, quả; trứng và các sản phẩm từ trứng; sữa tươi nguyên liệu; mật ong và các sản phẩm từ mật ong; thực phẩm biến đổi gen; muối; gia vị; đường; chè; cà phê; cacao; hạt tiêu; điều và các nông sản thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

Các chương trình đào tạo dựa trên cơ sở yêu cầu của quy định nhà nước kết hợp với điều kiện thực tế của doanh nghiệp. Hướng dẫn doanh nghiệp các nguyên tắc để chuẩn bị cơ sở vật chất, thực hiện nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thống gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi… Hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khoẻ nhân viên…, chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Nội dung thẩm định trước khi cấp phép, đoàn thẩm định…

Thời lượng: 01 ngày

Phương pháp đào tạo

Các chương trình đào tạo chú trọng phương pháp học qua trải nghiệm và lấy người học làm trung tâm, tức là giảng viên sẽ đóng vai trò giới thiệu kiến thức, hướng dẫn, tạo ra môi trường và các tình huống để học viên trao đổi, thảo luận và tìm ra cách giải quyết vấn đề trên cơ sở kinh nghiệm công việc và suy luận của bản thân. Lý thuyết kết hợp thực hành sinh động sẽ để lại ấn tượng cho bạn.

Bố cục chương trình:

  • Bài giảng ngắn;
  • Bài tập tình huống kết hợp thực hành;
  • Thảo luận chung;
  • Thảo luận trong nhóm nhỏ;
  • Hỏi/đáp

Giảng viên

Tùy theo nội dung chương trình, nhóm giảng viên đề xuất cho khóa học bao gồm: Chuyên viên tư vấn, Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ… của Trung tâm Nghiên cứu Thực Phẩm & Dinh dưỡng.

Bạn cần quan tâm

Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực:

Liên hệ ngay với FNC (08)3 5174 812 - 0912 135 766 – 0919 657 966 để được tư vấn dịch vụ hiệu quả nhất! Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.


Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng

176 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận
Điện thoại: (08) 3 5174 811 – 3 5174 812 – 3 5174 813
Hotline: 0912 135 766
Email: lienhe@fnc.vn