Dịch vụ tư vấn thủ tục làm nhanh giấy phép công bố chất lượng sản phẩm phù hợp quy định an toàn thực phẩm

1. Thủ tục làm giấy phép công bố chất lượng cho sản phẩm thực phẩm

Hay còn gọi là giấy phép công bố sản phẩm phù hợp quy định an toàn thực phẩm là thủ tục không thể thiếu khi doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm của mình ra thị trường, đây là thủ tục đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thuộc bộ y tế (bao gồm cục vệ sinh an toàn thực phẩm – VFA và các chi cục thuộc sở y tế các tỉnh thành) về chất lượng, sự đặc trưng của sản phẩm, quy cách bao gói, dán nhãn sản phẩm nhằm kiểm soát được chất lượng sản phẩm trên thị trường nên còn gọi là công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thực phẩm. Điều này rất quan trọng đối với nhóm hàng thực phẩm, mỹ phẩm vì có liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng.

Nói một cách dễ hiểu, mỗi loại sản phẩm muốn được bày bán và lưu thông trên thị trường đều phải có “Giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm“. Gọi chung là Công bố sản phẩm.Trong ngành thực phẩm Công bố sản phẩm chia làm ra hai loại là: công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định tiêu chuẩn an toàn thực phẩm (gọi tắt là công bố hợp chuẩn).

2. Công bố hợp quy

: là công bố đối với sản phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật QCKT tương ứng như: rượu, các sản phẩm sữa, vật liệu bao gói thực phẩm…

3. Công bố hợp chuẩn

là: công bố đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật, doanh nghiệp tự đưa ra tiêu chuẩn phù hợp với quy định.

Tuy nhiên đây là khâu tương đối khó với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Ngoài việc đáp ứng được các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất và kinh doanh, khi làm các thủ tục công bố xin giấy chứng nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm doanh nghiệp sẽ vấp phải các thủ tục hành chính nhà nước, các thuật ngữ chuyên ngành khó hiểu, được quy định chặt chẽ trong các văn bản nhà nước và luôn thay đổi nên khó cập nhật. Chi phí xét nghiệm nhiều chỉ tiêu gây tốn kém, hoặc thiếu chỉ tiêu xét nghiệm phải bổ xung nhiều lần

4. Dịch vụ tư vấn hỗ trợ công bố sản phẩm thực phẩm của IFOOD

IFOOD sẽ hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành các công việc sau:

  • Tư vấn thủ tục Công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm (hay công bố tiêu chuẩn sản phẩm): giấy xét nghiệm, chỉ tiêu xét nghiệm,  CA, Free sale (nếu có)…
  • Xây dựng hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm: bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm, tiêu chuẩn cơ sở, xây dựng nội dung ghi nhãn sản phẩm, chức năng,công dụng của sản phẩm,  cơ chế tác dụng …
  • Nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm tại cơ quan có thẩm quyền.
  • Ra “Giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm” trong thời gian nhanh nhất.
  • Công bố sản phẩm thực phẩm trong thời gian nhanh nhất: 3 ngày, 7 ngày, 10 ngày, 15 ngày. Ngay sau khi đủ giấy tờ theo quy định.

5. Những giấy tờ doanh nghiệp cần chuẩn bị.

Đối với thực phẩm thường, thực phẩm chức năng, doanh nghiệp cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

- Giấy phép kinh doanh với ngành nghề phù hợp với lĩnh vực sản xuất kinh doanh

- Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng các chỉ tiêu theo quy định. Trường hợp sản phẩm của quý công ty, khách hàng chưa có kết quả kiểm nghiệm – nhân viên bộ phận kỹ thuật của IFOOD sẽ trực tiếp hướng dẫn tư vấn các chỉ tiêu kiểm nghiệm cho phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật của sản phẩm đó.

Đối với thực phẩm nhập khẩu doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ của nhà sản xuất nước ngoài cung cấp như: giấy phép lưu hành sản phẩm của nước xuất khẩu (free sell), hoặc giấy chứng nhận y tế (health cetificate)…bản gốc hoặc bản sao công chứng có kèm bản gốc để đối chiếu hoặc được hợp pháp hóa lãnh sự.

6. Dịch vụ Công bố sản phẩm thực phẩm của IFOOD gồm có:

Dịch vụ cấp Giấy chứng nhận công bố hợp quy đối với sản phẩm đã có qui chuẩn kỹ thuật

Dịch vụ cấp Giấy chứng nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chưa có qui chuẩn kỹ thuật nhập khẩu (trừ thực phẩm chức năng và thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng)

Dịch vụ cấp Giấy chứng nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chưa có qui chuẩn kỹ thuật sản xuất trong nước (trừ thực phẩm chức năng và thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng)

Dịch vụ cấp Giấy chứng nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với thực phẩm chức năngthực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng sản xuất trong nước, hoặc nhập khẩu

Dịch vụ cấp Giấy chứng nhận công bố hợp quy và Giấy Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm thuộc thẩm quyền của Bộ Y tế

Dịch vụ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho các sơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm . Tư vấn cách xắp xếp, bố trí dây truyền sản xuất, trang thiết bị dụng cụ vệ sinh đảm bảo an toàn trong sản xuất thực phẩm, phù hợp với chuẩn được cấp giấy phép.

Mọi thắc mắc về vấn đề dịch vụ tư vấn làm giấy phép công bố sản phẩm phù hợp quy. Quý khách hãy liên hệ ngay với IFOOD để được tư vấn và cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác nhất:

Mr Hoan: 0988 305 008, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 hoặc Mr Phát: 0976 258 763

Chúng tôi cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi