Áp dụng HACCP hay ISO 22000

Áp dụng HACCP hay ISO 22000

Hiện nay ở nước ta đã có nhiều doanh nghiệp nhận thức và áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng ISO 9000 và hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát các điểm tới hạn HACCP. Đối với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000 hầu hết các doanh […]

12 bước áp dụng HACCP

12 bước áp dụng HACCP

Khi áp dụng HACCP đối với bất cứ phần nào của dây chuyền thực phẩm, phần đó phải hoạt động theo tiêu chuẩn những nguyên tắc chung cũng như các qui phạm thực hành và văn bản riêng về an toàn thực phẩm.

Yêu cầu về con người thực hiện ISO22000 – HACCP

Yêu cầu về con người thực hiện ISO22000 – HACCP

Vai trò của con người trong thực thi ISO 22000:2005, HACCP trong doanh nghiệp là vô cùng quan trọng, là yếu tố quyết định thành công hay thất bại của việc áp dụng ISO 22000:2005, HACCP. Nhưng con người cũng là một trong các mối nguy quan trọng nhất cần được kiểm soát. Vậy khi […]

Tầm quan trọng của HACCP

Tầm quan trọng của HACCP

HACCP (Phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn) là phương pháp hiệu quả được sử dụng toàn cầu nhằm giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống nhận diện, ngăn ngừa những mối nguy thực phẩm và thỏa mãn những yêu cầu luật định.

HACCP – Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn

HACCP – Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn

HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points) là hệ thống quản lý mang tính phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm thông qua nhận biết mối nguy, thực hiện các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát tại các điểm tới hạn.

Copyright ©2012 Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng - FNC