Tư vấn khoá học tập huấn kiến thức VSATTP – Quy trình cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP

Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đang trở thành một vấn đề nhức nhối của xã hội hiện nay, cũng vì lẽ đó, một khi cơ sở sản xuất không đạt các điều kiện cần và đủ để đảm bảo VSATTP thì sản phẩm sẽ không thể tồn tại trên thị trường. Tuy nhiên, yếu tố con người là yếu tố đóng vai trò then chốt trong việc đảm bảo VSATTP của cơ sở, do đó việc cung cấp những kiến thức, những hiểu biết về VSATTP cho những người trực tiếp sản xuất là vô cùng quan trọng.

Chính phủ vừa ban hành quy định về xử phạt hành chính trong vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, mức phạt có thể lên đến 100 triệu đồng. Xem chi tiết tại đây

Mặc khác, để sản xuất, kinh doanh bất kỳ một sản phẩm nào liên quan đến thực phẩm, thực phẩm chức năng thì doanh nghiệp cũng phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, và giấy công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm nhưng không hẳn doanh nghiệp nào cũng biết rõ thủ tục và quy trình tiến hành xin cấp giấy phép.

Nội dung:

  • Tổng quan về VSATTP và tầm quan trọng của VSATTP
  • Các mối nguy trong thực phẩm, nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, biện pháp đề phòng và xử lý ngộ độc thực phẩm
  • Điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

    - Yêu cầu địa điểm môi trường của cơ sở
    - Yêu cầu thiết kế bố trí
    - Yêu cầu đối với nguyên liệu thực phẩm, trang thiết bị và dụng cụ
    - Yêu cầu đối với người trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm
    - Yêu cầu đối với bảo quản thực phẩm trong sản xuất thực phẩm

  • Phương pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

    - Phương pháp đảm bảo VSATTP trong sản xuất và chế biến
    - Phương pháp đảm bảo VSATTP trong bảo quản và lưu trữ
    - Phương pháp đảm bảo VSATTP trong vận chuyển và tiêu dùng

  • Quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Quy trình xin cấp phép chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP

    - Hồ sơ và các thủ tục cần thiết khi xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
    - Quy trình xin cấp giấy giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP

  • Giới thiệu hệ thống quản lý chất lượng: GMP, SSOP, HACCP…
  • Thực hành và làm bài thi

Thời lượng: 01 ngày

Thời gian cấp thẻ: Sau 10 ngày học (tính bằng ngày làm việc).

Thời gian mở lớp:

Tại các chi cục: khi lớp đủ 100 người.

Tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp: từ 40 – 60 người.

Nội dung
Học 01 buổi duy nhất Tập huấn Kiến thức an toàn thực phẩm đối với người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm
Tập huấn Quy trình cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Đăng ký học: Tại các cục, chi cục các bộ ngành.
Nhóm ngành thuộc bộ Y tế quản lý.
Tại TP Hồ Chí Minh: Phòng kế hoạch tài chính, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm. Số ĐT: 083.6009324 – 083.6016401Tại Hà nội: Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm, số 70 Nguyễn Chí Thanh.Nhóm ngành thuộc bộ NNPTNT:Tại TP Hồ Chí Minh: 176 Hai Bà Trưng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 38.297.614Tại Hà nội: chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thuỷ sản, số 143 Hồ Đắc Di.

 

Chứng chỉ:

- Học viên sau khi tham dự khóa học duy nhất 01 buổi sẽ được làm bài test (kiểm tra), trả lời đúng trên 80% sẽ được cấp thẻ tập huấn kiến thức VSATTP

- Thời gian cấp thẻ: 10 ngày sau khi kết thúc đào tạo

- Hiệu lực của thẻ: 03 năm.

Học viên chuẩn bị: 1 CMND phot- và 3 ảnh 3×4

Các dịch vụ Trung tâm FNC cung cấp:

+ Tư vấn tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm:

+ Dịch vụ hỗ trợ xin cấp giấy phép cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho các doanh nghiệp tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

+ Dịch vụ Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm: Cho sản phẩm thường và thực phẩm chức năng, các chất phụ gia.
Mọi tư vấn về an toàn thực phẩm, Holine: 0963 990 455

Để được tư vấn các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, DN vui lòng liên hệ 0912 135 766 - 0914 813 566 Nguồn: Tư vấn khoá học tập huấn kiến thức VSATTP – Quy trình cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP

Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng

Lầu 9, tòa nhà 68 Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM
Hotline:
Email: lienhe@fnc.vn