vệ sinh an toàn thực phẩm tai iwin game vua bai,tải game miễn phí,tai game online hay cho android,tai iwin, tai game mien phi duoi hinh bat chu, tai game online
  • tỏi đen lý sơn
  • tỏi đen

    toi den

    Trang chủ » Kiến thức VSATTP

    Ðiều kiện bắt buộc về vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sống

    Ðiều kiện bắt buộc về vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sống

    Cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sống phải bảo đảm các điều kiện về địa điểm chế biến sản xuất, tuân thủ quy trình an toàn chế biến nuôi trồng, quy định về xử lý chất thải bảo vệ môi trường.

    Những điều cần biết vệ sinh an toàn thực phẩm

    Những điều cần biết vệ sinh an toàn thực phẩm

    Vệ sinh an toàn thực phẩm là điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giúp phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục nguy cơ về an toàn thực phẩm. Đối tượng áp dụng là cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại VN

    Các điều kiện chung đối với cơ sở sản xuất

    Các điều kiện chung đối với cơ sở sản xuất

    Tránh xa các nguồn ô nhiễm tiềm ẩn, mối đe dọa đối với VSATTP: khu công nghiệp, sinh hoạt, khu dễ bị ứ nước, ngập lụt, khu dễ bị sinh vật gây hại phá hoại; khu vực có các chất thải.

    Điều kiện vệ sinh đối với con người

    Điều kiện vệ sinh đối với con người

    Kiến thức về VSATTP của người sản xuất kinh doanh thực phẩm Người tham gia trực tiếp vào sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm phải học tập kiến thức về VSATTP và có Giấy chứng nhận đã tham dự tập huấn kiến thức VSATTP

    Điều kiện vệ sinh đối với trang thiết bị, dụng cụ

    Điều kiện vệ sinh đối với trang thiết bị, dụng cụ

    Trang thiết bị, dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm phải được thiết kế và chế tạo an toàn, phù hợp với sản phẩm, dễ làm sạch, tẩy trùng và bảo dưỡng. Làm bằng vật liệu không gây độc hay gây ô nhiễm sản phẩm, bền, dễ di chuyển, tháo lắp để bảo dưỡng

    10 Nguyên tắc vàng của WHO về an toàn vệ sinh thực phẩm

    10 Nguyên tắc vàng của WHO về an toàn vệ sinh thực phẩm

    Theo thống kê của Cục ATVSTP, hơn 60% các vụ ngộ độc thực phẩm trong cả nước là ở gia đình, bắt nguồn từ độc tố tự nhiên và bảo quản thực phẩm. Để giảm thiểu nguy cơ này, bạn nên chú ý 10 nguyên tắc do WHO công bố.

    Thực phẩm bao gói sẵn

    Thực phẩm bao gói sẵn

    Phải xem nhãn mác với đẩy đủ các nội dung sau: – Tên thực phẩm – Tên, địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm về hàng hoá. – Định lượng của thực phẩm. – Thành phần cấu tạo – Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu – Ngày sản xuất, thời hạn sử dụng, thời hạn […]

    Bột ngọt và an toàn trong sử dụng

    Bột ngọt và an toàn trong sử dụng

    Bột ngọt là một gia vị được phát minh ra cách đây hơn 100 năm và hiện nay được sử dụng phổ biến rộng rãi trong chế biến món ăn công nghiệp cũng như tại gia đình. Bản chất của bột ngọt là glutamat – thành phần giúp mang lại “vị umami” hay còn gọi […]

    Lợi ích của khám sức khỏe tập huấn an toàn thực phẩm cho người kinh doanh thực phẩm

    Lợi ích của khám sức khỏe tập huấn an toàn thực phẩm cho người kinh doanh thực phẩm

    Một trong những nguyên tắc cơ bản để đảm bảo lợi ích cả với kinh doanh thực phẩm và sức khỏe cộng đồng là việc khám sức khỏe, tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Kinh doanh thực phẩm là […]

    Rửa rau quả bằng nước sạch không đủ an toàn?

    Rửa rau quả bằng nước sạch không đủ an toàn?

    Dùng nước sạch rửa rau quả chỉ có thể loại bỏ được một số loại vi khuẩn, các nhà khoa học khẳng định. Mặc dù việc xối rửa một quả cà chua dưới vòi nước có thể giúp loại bỏ rất nhiều vi khuẩn gây hại, nhưng một vài trong số những vi sinh vật […]

    Dịch vụ tư vấn xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm khách sạn

    Dịch vụ tư vấn xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm khách sạn

    Định nghĩa “Khách sạn” là một cơ sở phục vụ nhu cầu chỗ ở ngắn cho du khách trong hoặc ngoài nước. Tùy theo nhu cầu, mà trong khách sạn còn có thêm dịch vụ cung cấp ăn uống tại chỗ hoặc tận nơi cho du khách. Ví dụ: Khách sạn New World có phục […]

    10 nhóm thực phẩm có nguy cơ cao

    Theo Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT đã đưa ra 10 nhóm thực phẩm có nguy cơ cao cần quản lý chặt trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. 10 nhóm thực phẩm đó gồm: Thịt và các sản phẩm từ thịt; Sữa và các sản phẩm từ sữa; Trứng và các sản phẩm chế biến từ […]

    Food and Nutrition research Center
    Ho Chi Minh City - Viet Nam
    9 Floor, Vietcomreal Tower, 68 Nguyen Hue St, District 1
    Phone: 08 6263 7849 Hotline: 0945 365 247
    Copyright ©2012 Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng - FNC

    Chữa ung thu

    OSC tuyển sinh du học Hàn Quốc, du học Nhật Bản, du học Đài Loan với những ưu đãi, học bổng du học hấp dẫn năm 2014 - 2015