Trang chủ » Kinh doanh thực phẩm cần quan tâm

Xin giấy phép an toàn thực phẩm ở đâu ?

Xin giấy phép an toàn thực phẩm ở đâu ?

Các luật và nghị định đã và đang có hiệu lực kèm theo quy định mới sẽ có hiệu lực chính thức vào đầu năm 2014 sẽ làm cho các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất thực phẩm lúng túng. FNC sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp

Tại sao phải tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm

Tại sao phải tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo quyết định Quyết định 43/2005/QĐ-BYT, Trước khi hoạt động, những cá nhân trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm

Tại sao cần xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm

Tại sao cần xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm

Hệ thống văn bản và phân chia quản lý đôi khi làm cho doanh nghiệp muốn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về ATTP cũng gặp nhiều khó khăn. Để hỗ trợ doanh nghiệp và người tiêu dùng, Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng đã xây dựng các chương trình đào tạo sau gắn lý thuyết với thực tế.

Thay đổi địa chỉ công ty có cần xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Thay đổi địa chỉ công ty có cần xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Hỏi: Công ty tôi chuyên kinh doanh rượu Vang Đà Lạt và nước giải khát các loại ở Thủ Dầu Một, Bình Dương và đã làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại đây rồi. Tuy nhiên công ty tôi đã thay đổi địa chỉ mới về Dĩ An, Bình […]

Thực phẩm chức năng phải đáp ứng các điều kiện nào về an toàn thực phẩm?

Thực phẩm chức năng phải đáp ứng các điều kiện nào về an toàn thực phẩm?

Theo Điều 14 Luật an toàn thực phẩm quy định thực phẩm chức năng phải đáp ứng các điều kiện sau: Tuân thủ các điều kiện quy định tại Điều 10 của Luật an toàn thực phẩm. Có thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của thành phần tạo nên chức […]

Người tiêu dùng có quyền yêu cầu nhà sản xuất, kinh doanh thực phẩm cung cấp thông tin thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh

Người tiêu dùng có quyền yêu cầu nhà sản xuất, kinh doanh thực phẩm cung cấp thông tin thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh

Người tiêu dùng được phép yêu cầu tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm cung cấp thông tin về sản phẩm thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Vì theo điểm a khoản 1 Điều 9 Luật an toàn thực phẩm quy định người tiêu dùng thực phẩm có quyền được […]

Những cơ sở sản xuất, kinh doanh “nhỏ lẻ” có cần đáp ứng điều kiện nào không ?

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh “nhỏ lẻ” muốn hoạt động cũng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định tại Điều 22 của Luật an toàn thực phẩm. Cụ thể như sau: a) Có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm; b) Có đủ […]

Những điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Những điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Tại Điều 19 Luật an toàn thực phẩm quy định cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải bảo đảm các điều kiện sau đây: a) Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại […]

Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm kinh doanh thủy sản

Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm kinh doanh thủy sản

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo qui định của pháp luật. Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng Chất lượng và Nuôi trồng thủy sản – Chi cục Quản lý chất lượng và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản thành phố Hồ Chí Minh Bước 3: Bộ phận tiếp nhận kiểm tra […]

Copyright ©2012 Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng - FNC