Quy trình xin cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm Bộ Công Thương

Theo hướng dẫn của thông tư 29/2012 BCT Quy trình cấp chứng nhận ATTP Bộ Công Thương của các cơ quan được phân công như sau:

- Doanh nghiệp nộp lên cơ quan có thẩm quyền 2 bộ hồ sơ xin cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm gồm:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
  • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm.
  • Bản chính hoặc bản sao chứng thực Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh hoặc danh sách các cán bộ của cơ sở trực tiếp sản xuất, kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền được Bộ Công Thương chỉ định cấp theo quy định;
  • Bản chính hoặc bản sao chứng thực Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh hoặc danh sách các cán bộ của cơ sở trực tiếp sản xuất, kinh doanh do cơ quan y tế cấp quận/huyện trở lên cấp theo quy định.
Giấy chứng nhận Sở công thương TPHCM

Mẫu Giấy chứng nhận Sở công thương TPHCM

- Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm tổ chức thẩm định tính hợp lệ của hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận của cơ sở theo quy định; trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền phải có văn bản thông báo và yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ; thời gian chờ bổ sung hồ sơ của các cơ sở không tính trong thời gian thẩm định hồ sơ.

- Sau khi đã nhận đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 15 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền sẽ tổ chức thẩm định nội dung hồ sơ và kiểm tra thực tế tại cơ sở.

- Đoàn thẩm định hồ sơ và kiểm tra thực tế tại cơ sở do cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận hoặc cơ quan được ủy quyền thẩm định ra quyết định thành lập gồm từ 03 đến 05 thành viên, trong đó phải có ít nhất 2/3 số thành viên là cán bộ làm công tác chuyên môn về an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ khi có kết quả thẩm định “Đạt”, Cơ quan có thẩm quyền phải cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở.

Tham khảo các ngành nghề kinh doanh thực phẩm do Bộ Công Thương quản lý. TẠI ĐÂY

Để biêt thêm thông tin và dịch vụ Quy trình xin cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm Bộ Công Thương tại Thành phố Hồ Chí Minh, xin liên hệ bên dưới:

Liên hệ ngay với chúng tôi 0912 135 766 – 0914 813 566 để được tư vấn và cung cấp dịch vụ một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất! Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Trung Tâm nghiên cứu Thực phẩm và Dinh dưỡng - FNC

Văn phòng Tp.HCM
Lầu 9, tòa nhà 68 Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 6263 7849
Hotline: 0912 135 766
Email: lienhe@fnc.vn

Văn phòng Hà Nội
Tòa Nhà MV SPACE, lô 6, B20, Khu Đô Thị Định Công, Quận Hoàng Mai
Hotline: 0945 365 247
Email: lienhe.hn@fnc.vn