Quy trình cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm Bộ Y Tế

Doanh nghiệp nộp 1 bộ hồ sơ lên Cục An toàn thực phẩm hoặc Chi Cục tùy vào ngành nghề đang hoạt động. Hồ sơ xin cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có).
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm:
    + Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh.
    + Bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù.
  • Bản cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh (theo mẫu).
  • Danh sách nhân viên kèm theo ngày tập huấn và khám sức khỏe.
  • Bản sao công chứng “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ” của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức VSATTP của chủ cơ sở và của người trực tiếp kinh doanh, sản xuất thực phẩm.
  • Đối với cơ sở đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm theo HACCP (phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn), trong hồ sơ kèm theo có bản sao công chứng.
  • Giấy chứng nhận HACCP (nếu có)

Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Bộ y tế

Mẫu Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Bộ y tế

- Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu có sai sót cơ quan cấp giấy sẽ ra trong báo bằng văn bản cho doanh nghiệp. Trong thời gian 60 ngày kể từ ngày nhận được thong báo hồ sơ không hợp lệ mà doanh nghiệp không bổ sung sửa chửa thì cơ quan cấp giấy sẽ hủy hồ sơ.

- Sau khi thẩm định hồ sơ cơ quan cấp giấy sẽ tiến hành thẩm định cơ sở trong vòng 10 ngày tiếp theo. Đoàn thẩm định từ 5 – 9 người, riêng đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ chỉ cần 3 – 5 người trong đó 2/3 là cán bộ là công tác chuyên môn về An toàn thực phẩm.

- Kết quả thẩm định: nếu không đạt cơ sở sẽ có thời gian 60 ngày để tiến hành khác phục các tồn tại mà đoàn nêu trong biên bản thẩm định. Nếu đạt cơ sở sẽ nhân được giấy chứng nhận trong vòng 15 ngày kể từ ngày thẩm định đạt.

Tham khảo các ngành nghề kinh doanh thực phẩm do bộ y tế quản lý. TẠI ĐÂY

Liên hệ ngay với chúng tôi 0912 135 766 – 0914 813 566 – 0919 657 966 để được tư vấn và cung cấp dịch vụ một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất! Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.


Trung Tâm nghiên cứu Thực phẩm và Dinh dưỡng - FNC

Văn phòng Tp.HCM
81/24 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận
Điện thoại: (08) 3997 2134 - 3997 2138
Hotline: 0912 135 766
Email: lienhe@fnc.vn

Văn phòng Hà Nội
Tòa Nhà MV SPACE, lô 6, B20, Khu Đô Thị Định Công, Quận Hoàng Mai
Hotline: 0945 365 247
Email: lienhe.hn@fnc.vn