Sử dụng thực phẩm không đảm bảo VSATTP phải truy cứu trách nhiệm hình sự

Vì lợi nhuận, chủ hàng dùng nhiều thủ đoạn che mắt cơ quan quản lý đưa các loại thực phẩm dịch bệnh, không qua kiểm dịch, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) ra thị trường tiêu thụ. Dư luận nghĩ gì về vấn đề này?

muc xe vi pham an toan thuc pham

Khô mực xé sợi mang đi kiểm nghiệm chứa toàn chất xơ

Sau sự việc các cơ quan chức năng phát hiện cơ sở chế biến sản xuất thực phẩm 209 Nguyễn Khoái (Hà Nội) chế biến ruốc và mắm tép chưng thịt từ… lợn chết dịch, tôi không thể ngờ được là vì lợi nhuận mà có những người đã đang tâm “đầu độc” đồng bào bằng thịt lợn chết dịch. Đây là hành vi vô nhân tính, cần phải xử lý hình sự để có tính răn đe. Hơn lúc nào hết, người tiêu dùng chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng phải tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những hành vi gian lận này.

Hà Anh (A3 Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội)

Muốn giải quyết tận gốc của vấn đề thực phẩm bẩn tuồn ra thị trường thì các cơ quan chức năng như ngành thú y, quản lý thị trường, cảnh sát môi trường… phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, nắm rõ được diễn biến dịch bệnh tại các cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm tập trung. Nếu phát hiện dịch cần có biện pháp quyết liệt đối với các hộ chăn nuôi, không để các hộ vì “tiếc của” mà bán thịt nhiễm dịch cho các cơ sở chế biến thực phẩm một cách vô lương tâm.

Tuấn Hà (G1 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội)

Tình trạng thực phẩm mất VSATTP tuồn vào trung tâm thành phố diễn ra từ rất lâu. Mặc dù cơ quan chức năng đã vào cuộc, nhưng tình trạng này vẫn không giảm. Theo tôi chế tài xử lý vi phạm còn quá nhẹ, ngoài tịch thu tiêu hủy hàng hóa, xử lý vi phạm hành chính chỉ vài triệu đồng. Vì siêu lợi nhuận, đối tượng vi phạm sau khi nộp phạt lại tái phạm. Với các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực VSATTP mang tính chất nghiêm trọng như sử dụng nguồn nguyên liệu kém chất lượng, dịch bệnh… nên truy cứu trách nhiệm hình sự.

 Lê Văn Trung (thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội)

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất:

Mr Mạnh: 0909 898 763 - info@ifoodvietnam.com, Mr Hoan: 0988 305 008 - Email:info@ifoodvietnam.com, Mr An: 0915 770 056 - ando@ifoodvietnam.com hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - lienhe@ifoodvietnam.com