Tại sao phải tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo quyết định Quyết định 43/2005/QĐ-BYT do Bộ Y Tế ban hành ngày 20/12/2005 áp dụng đối với từng ngành nghề sản xuất thực phẩm, kinh doanh thực phẩm trên lãnh thổ Việt Nam. Theo đó người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong các cơ sở sau:

  • Cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm công nghiệp
  • Cơ sở sản xuất, chế biến thủ công và thủ công nghiệp
  • Cơ sở kinh doanh thực phẩm gồm: Bán thực phẩm và Vận chuyển thực phẩm
  • Cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn.

Trước khi hoạt động, những cá nhân trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm phù hợp với từng ngành nghề sản xuất, kinh doanh. Sau 3 năm, người đã có Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm phải tham gia tập huấn để cập nhật các kiến thức chuyên ngành.

Người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm nếu bị lập biên bản quá 3 lần về các hành vi vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ bị cơ quan chức năng thu hồi Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm và phải học lại để được cấp Giấy chứng nhận.

Liên hệ ngay với FNC 0912 135 766 - 0914 813 566 để được tư vấn dịch vụ hiệu quả nhất! Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.


Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng

Lầu 9, tòa nhà 68 Nguyễn Huệ, quận 1, Tp.HCM
Hotline: 0912 135 766
Email: lienhe@fnc.vn