Tư vấn an toàn thực phẩm kinh doanh chế biến rau củ quả

Địa chỉ: Quận 1, TP.HCM
Loại hình kinh doanh: Trồng sơ chế, mua bán nông sản, rau, cũ, quả, chế biến thực phẩm, rau câu

an toan thuc pham rau cu qua

Năng suất: 100 – 200 kg/ngày
Số lượng nhân viên: 4 nhân viên

Thủ tục hồ sơ cần thiết:

- Đơn đề nghị cấp lại giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
- Bản thuyết minh về điều kiện sơ chế rau, quả
- Bản sao thẻ tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm của nhân viên
- Bản sao thẻ khám sức khoẻ của nhân viên
- Biên bản đánh giá gần nhất của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn
- Bản sao giấy chứng nhận an toàn thực phẩm đã hết hạn

Những vấn đề IFOOD đã tư vấn cho doanh nghiệp khắc phục cơ sở kinh doanh chế biến rau củ quả:

  1. Điều kiện về cơ sở vật chất gồm:

    - Yêu cầu thiết kế, bố trí nhà xưởng: Bố trí khu vực sơ chế, thiết kế bàn cách mặt đất ít nhất 60 cm, rửa rau quả trên bồn.
    - Hệ thống thu gom, xử lý rác thải: Trang bị thùng đựng rác có nắp đạp chân, đổ rác mỗi ngày.
    - Phòng thay bảo hộ lao động: Trang bị tạp dề để sơ chế rau quả, mũ, áo, găng tay (găng tay PE dùng để sơ chế và chế biến, găng tay cao su dung để rửa).

  2. Điều kiện về trang thiết bị dụng cụ gồm:

    - Phương tiện rửa và khử trùng tay: Bố trí tại lavabo rửa tay một bình nước rửa tay diệt khuẩn
    - Thiết bị phòng chống côn trùng, động vật gây hại: Trang bị một bình diệt côn trùng gây hại: kiến, dán…
    - Thiết bị, dụng cụ chế biến, bao gói, bảo quản, vận chuyển: Các dụng cụ chứa đựng thực phẩm phải được vệ sinh thường xuyên.

  3. Điều kiện về con người:

    Khi đoàn thẩm định tới yêu cầu tất cả nhân viên có tên trong danh sách tập huấn và khám sức khoẻ phải có mặt.