Tư vấn xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Vệ sinh an toàn thực phẩm đang ngày càng trở thành một trong những điểm nóng đáng quan tâm của xã hội và tác động lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng . Ngày 17-6-2010, Quốc hội ban hành Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12: Quy định về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm an toàn thực phẩm. Ngày 25/04/2012 Nghị định 38 của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm và phân công quản lý an toàn thực phẩm cho ba bộ:

  1. Thủ tục và quy trình xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm Bộ y tế
  2. Thủ tục và quy trình xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm Bộ Công Thương
  3. Thủ tục và quy trình xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm Bộ Nông Nghiệp

Theo đó Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm là điều kiện bắt buộc phải có khi doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nếu cơ sở đã đi vào hoạt động mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì mức phạt từ cảnh cáo đến phạt hành chính hoặc đóng cửa cơ sở (theo nghị định số 91/2012/NĐ-CP. Nghị định này sẽ bị huỷ bỏ và thay thế chính thức từ ngày 31/12/2013 bằng Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính vi phạm an toàn thực phẩm) của chính phủ. Lớp tập huấn an toàn thực phẩm theo quyết định số 43/2005/QĐ-BYT và quy trình xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có cấp chứng chỉ.

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm 3 bộ

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm 3 bộ: Bộ y tế, bộ công thương và Bộ Nông nghiệp

Song hành cùng với doanh nghiệp, FNC đã phát triển chương trình Tư vấn xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và tập huấn kiến thức VSATTP có cấp thẻ. Với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và chuyên môn cao FNC đảm bảo mang đến cho quý doanh nghiệp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp và chi phí thấp nhất.

Quy trình tư vấn xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại FNC:

  • Khảo sát cơ sở, giấy tờ hiện có và thông tin liên quan của doanh nghiệp,
  • Ký hợp đồng
  • Tư vấn các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm,
  • Tư vấn, cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thống gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…
  • Tư vấn và cùng doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khoẻ nhân viên…
  • Sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức VSATTP và cấp chứng chỉ
  • Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe
  • Xây dựng hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm: đơn đề nghị, sơ đồ mặt bằng cơ sở, bản mô tả quy trình chế biến, cam kết đảm bảo ATVSTP…
  • Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép VSATTP tại cơ quan có thẩm quyền: – Bộ Y tế: Cục An toàn thực phẩm, chi cục ATVSTP, quận, huyện, xã, – Bộ nông nghiệp: Bộ nông nghiệp, sở nông nghiệp, chi cục bảo vệ thực vật, chi cục thú y, chi cục quản lý lâm nông thủy hải sản – Bộ công thương: Bộ công thương và sở công thương
  • Hỗ trợ tiếp đoàn thẩm định.
  • Ra “Giấy chứng nhận đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm
  • Thời gian: nhanh nhất (25 – 30 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ)

Doanh nghiệp tiến hành:

  • Tạo điều kiện và hỗ trợ cho nhân viên FNC tiến hành công việc
  • Cung cấp Giấy phép kinh doanh: (02 bản sao y công chứng)
  • Cung cấp thông tin, ký hồ sơ, khắc phục cơ sở.
  • Tiếp đoàn thẩm định cùng FNC

Chính sách hậu mãi:

  • Tư vấn xuyên suốt về vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Gửi và tư vấn các văn bản luật liên quan
  • Tư vấn, hỗ trợ và phát triển thị trường, maketing…
  • Giải đáp thắc mắc và tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan

Các dịch vụ Trung tâm FNC cung cấp:

+ Tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm: học và cấp thẻ nhanh chóng, thời hạn 3 năm.

+ Dịch vụ hỗ trợ xin cấp giấy phép cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho các doanh nghiệp tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

+ Dịch vụ Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm: Cho sản phẩm thường và thực phẩm chức năng, các chất phụ gia.

Liên hệ ngay với FNC 0912 135 766 - 0914 813 566 để được tư vấn dịch vụ hiệu quả nhất! Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.


Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng

Lầu 9, tòa nhà 68 Nguyễn Huệ, Quận 1, TPHCM
Điện thoại: (08) 6263 7849
Hotline: 0912 135 766
Email: lienhe@fnc.vn