Xin giấy phép an toàn thực phẩm ở đâu ?

Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng – FNC hoạt động trong lĩnh vực tư vấn xin chứng nhận an toàn thực phẩm , đào tạo kiến thức an toàn thực phẩm cho các doanh nghiệp, cá nhân trong lĩnh vực thực phẩm. Hiện nay với các luật và nghị định mới do chính phủ vừa mới áp dụng việc cấp phép an toàn thực phẩm:

  • Luật an toàn thực phẩm 55/2010/QH12 Quy định về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm an toàn thực phẩm.
  • Nghị định 38 của Chính Phủ thông qua ngày 25/04/2012 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm và phân công quản lý ATTP cho ba bộ: Bộ Y Tế, Bộ Công Thương, Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn. Để hướng dẫn thực hiện các quy định nêu trên ba Bộ đã ban hành các thông tư hướng dẫn chi tiết việc thực hiện.
  • Thông tư số 149/2013/TT-BTC quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn thực phẩm. Có hiệu lực thi hành kể từ ngày 16 tháng 12 năm 2013. Bãi bỏ Quyết định số 80/2005/QĐ-BTC ngày 17 tháng 11 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Nghị định 178/2013/NĐ-CP – Quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 31/12/2013 thay thế Nghị định 91 xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm

Xin chứng nhận an toàn thực phẩm

Sự thay đổi này góp phần nâng cao tính chuyên môn trong công tác quản lý an toàn thực phẩm. Tuy nhiên để hiểu đúng và thực hiện được các quy định này Doanh nghiệp gặp không ít khó khăn.

Vậy để giải quyết vấn đề xin giấy phép an toàn thực phẩm ở đâu, song hành cùng doanh nghiệp, Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng – FNC tư vấn hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong công tác:

  • Cập nhật và cung cấp những thông tin mới nhất về văn bản pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm. Hướng dẫn trình tự làm việc của các cơ quan liên quan đến việc quản lý ATTP.
  • Hướng dẫn doanh nghiệp về điều kiện xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: Cơ sở vật chất, nhà xưởng, quy trình sản xuất, điều kiện con người, hồ sơ…
  • Trang bị kiến thức về hệ thống quản lý chất lượng: TQM, ISO, GMP, HACCP, BRC, IFC…
  • Hướng dẫn về hệ thống Quy chuẩn Việt Nam, tiêu chuẩn ngành: Bia, rượu, nước giải khát, sữa, thịt cá, thủy hải sản, thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm…
  • Hướng dẫn và áp dụng xây dựng hồ sơ Công bố sản phẩm thực phẩm
  • Hướng dẫn, trang bị kiến thức liên quan đến quảng cáo, giấy phép quảng cáo thực phẩm.

Có thể bạn quan tâm

Liên hệ ngay với FNC (08) 3997 2138 - 0912 135 766 - 0914 813 566 - 0919 657 966 để được tư vấn dịch vụ hiệu quả nhất! Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.


Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng

81/24 Hồ Văn Huê, Phường 9, Q.Phú Nhuận
Điện thoại: (08) 3997 2134 - 3997 2138
Hotline: 0912 135 766
Email: lienhe@fnc.vn